David Moyes chỉ trích MU: Định hướng của câu lạc bộ không rõ ràng, mua cầu thủ để tiếp thị

David Moyes chỉ trích MU: Mua cầu thủ để tiếp thị

David Moyes nói những lời chỉ trích khắc nghiệt đến câu lạc bộ cũ của mình đã từng dẫn dắt, Manchester United. David Moyes cho biết hướng đi của câu lạc bộ không rõ ràng và việc mua cầu thủ dựa trên nhu cầu tiếp thị.

Trong vài mùa giải trước, chính sách chuyển nhượng do MU thực hiện không thể được gọi là thành công. Một số cầu thủ được mua với giá cao nhưng không có tác động lớn trên sân.

Dễ dàng tìm thấy các ví dụ. Alexis Sanchez, người được mua từ Arsenal, đã không thể tỏa sáng. Fred cũng vậy. Paul Pogba, mặc dù có vẻ tốt, nhưng thường như cái gai trong đội hình của MU.

Theo David Moyes, MU trong một số mùa giải đã bị phá vỡ bản chất của CLB. David Moyes đã đưa ra những lời chỉ trích nào? hãy cùng w88 xem bên dưới.

Phê bình cay của David Moyes

Sau khi Alex Ferguson nghỉ hưu vào năm 2013, cho đến nay chỉ có ba danh hiệu vô địch trong sự kiện lớn mà Manchester United có thể mang đến Old Trafford. Số tiền tối thiểu này không thể tách rời khỏi câu lạc bộ bị mất phương hướng.

“Trong một khoảnh khắc thật khó để biết United sẽ đi đâu”, David Moyes nói với tờ Mirror .

“Họ chỉ mua cầu thủ cho mục đích tiếp thị, mặc dù họ thực sự là những cầu thủ tuyệt vời hoặc mua cầu thủ vì lợi ích trên sân. Tôi không chắc về điều này”, người đàn ông đến từ Scotland nói thêm.

David Moyes trở thành HLV cho United ngay sau khi Alex Ferguson nghỉ hưu. HLV cũ của Everton, không tồn tại lâu như HLV cũ của United. Ông ấy đã không đạt được những kỳ vọng mà câu lạc bộ đặt ra. Trên thực tế, ông đã được gọi là người thay thế lý tưởng cho Fergie.

Bản chất của Manchester United

Theo David Moyes, việc mua một cầu thủ ngôi sao rất quan trọng đối với Manchester United. Tuy nhiên, chúng phải có tác động lớn. Eric Cantona và Robin van Persie là những ví dụ về chuyển nhượng thành công theo David Moyes.

“United có một giá trị và đẳng cấp. Giá trị của United không phải lúc nào cũng mua những cầu thủ đắt giá mà bằng cách đưa các cầu thủ trẻ từ học viện và mua những cầu thủ trẻ giỏi nhất”, David Moyes nói.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng họ sẽ là một câu lạc bộ dựa trên tất cả về việc ném tiền đi. Nếu họ muốn, họ có thể,” David Moyes nhấn mạnh.

Trong thị trường chuyển nhượng mùa hè 2019 này, United đã mua hai cầu thủ. Aaron Wan-Bissaka được mua với giá 50 triệu bảng và Daniel James với giá 15 triệu bảng. Cả hai hiện tại 21 tuổi.