Dấu ấn sự nghiệp 16 năm của Lionel Messi: Bộ sưu tập 6 quả bóng vàng

Dấu ấn sự nghiệp 16 năm của Lionel Messi: Bộ sưu tập 6 quả bóng vàng

Sau khi tóm tắt hành trình sự nghiệp của Cristiano Ronaldo một thời gian trước, có vẻ không công bằng nếu không xem xét lại hành trình sự nghiệp của đối thủ, Lionel Messi. Cả hai đã tiếp tục cạnh tranh ở cấp cao nhất trong hàng chục năm qua.

Messi được sinh ra với tài năng phi thường trong việc chơi bóng đá. Anh ấy làm mọi thứ có vẻ dễ dàng, ngay cả ở tuổi 32 anh ấy vẫn tiếp tục giành được các danh hiệu tập thể và cá nhân.

Trái ngược với Ronaldo, Messi thực sự trung thành ở Barcelona . Anh ra mắt vào mùa giải 2004/05, sau đó trở thành siêu sao và đội trưởng của Blaugrana cho đến nay.

Sự nghiệp của Messi sẽ luôn là một câu chuyện thú vị, về cách cậu bé phép thuật đến từ Argentina ký hợp đồng trên một chiếc khăn ăn trắng, sau đó được rèn giũa thành một cầu thủ hàng đầu tại La Masia.

Cuối cùng, W88 tóm tắt chi tiết về con đường sự nghiệp của Messi, từ năm này sang năm khác, cũng xem xét các danh hiệu mà anh ta nhận được mỗi năm.

2004/05: Barcelona – 9 lần ra sân, 1 bàn thắng

Danh hiệu: La Liga, Vua phá lưới U-20 Weltmeisterschaft 2005

Messi lần đầu tiên chơi giải đấu cao nhất Tây Ban Nha. Lúc đó anh đã nhận được sự hỗ trợ từ Ronaldinho để trở thành ngôi sao lớn tiếp theo của Barca. Messi vẫn chưa chơi nhiều. 16 lần trong đội hình, 7 lần có cơ hội ra sân từ băng ghế dự bị.

2005/06: Barcelona – 25 lần ra sân, 8 bàn

Danh hiệu:  UEFA Champions League, La Liga, Siêu cúp Tây Ban Nha

Mùa này Messi bắt đầu có nhiều cơ hội hơn. Anh ấy đã giúp Barca giành La Liga, mặc dù đóng góp của anh ấy không nhiều. Messi mới chỉ chơi 17 lần ở La Liga và ghi 6 bàn. Anh chỉ xuất hiện 6 lần ở Champions League và đóng góp một bàn thắng.

2006/07: Barcelona – 36 lần ra sân, 17 bàn

2006/07: Barcelona - 36 lần ra sân, 17 bàn

Danh hiệu: Siêu cúp Tây Ban Nha

Barcelona đã có một mùa giải tồi tệ, nhưng Messi đã chơi khá tốt. Anh xuất hiện 26 lần ở La Liga và ghi 14 bàn. Thật không may, sự đóng góp của Messi trong các cuộc thi khác không quá nhiều.

2007/08: Barcelona – 40 lần ra sân, 16 bàn

Danh hiệu: Không

Messi đã là một khởi đầu mùa này, nhưng Barcelona rõ ràng đang bước vào thời kỳ đen tối khi kết thúc sự huấn luyện của Frank Rijkaard. Messi bị ảnh hưởng, dù đã đóng góp 16 bàn. Mùa giải đó có lẽ là mùa tồi tệ nhất của Messi ở cấp độ tập thể, Barca không có danh hiệu.

2008/09: Barcelona – 51 lần ra sân, 38 bàn

Danh hiệu: Qủa bóng vàng, UEFA Champions League, La Liga, Siêu cúp Tây Ban Nha, Huy chương Olympic cho Argentina, Vua phá lưới Cúp Nhà vua, Vua phá lưới Champions League, Cầu thủ xuất sắc nhất Barcelona.

Mùa này là mùa tốt nhất của Messi, cũng là mùa huyền diệu của Barcelona trong năm đầu tiên của Pep Guardiola. Họ đã giành được nhiều danh hiệu với phong cách chơi đặc biệt gọi là tiki-taka.

Messi đã giành Quả bóng Vàng đầu tiên vào tháng 12 năm 2009.

2009/10: Barcelona – 53 lần ra sân, 47 bàn

2009/10: Barcelona - 53 lần ra sân, 47 bàn

Danh hiệu: Qủa bóng vàng, Chiếc giày vàng, La Liga, Siêu cúp châu Âu, Siêu cúp TBN, Cầu thủ xuất sắc nhất, Vua phá lưới La Liga, Vua phá lưới Champions League

Messi và Barcelona vẫn đang trải qua mùa giải tốt nhất của họ, mặc dù thất bại ở Champions League. Mùa giải này Messi chơi thường xuyên hơn ở cánh phải, 47 bàn thắng chứng tỏ sự sắc sảo của anh

2010/11: Barcelona – 55 lần ra sân, 53 bàn

Danh hiệu: Qủa bóng vàng, Champions League, La Liga, siêu cúp TBN, Vua phá lưới Cúp nhà vua, Vua phá lưới World Cup 2010, Vua phá lưới Champions League, Cầu thủ xuất sắc nhất Barcelona, ​​vua kiến tạo của Barcelona.

Mùa này vị trí chơi bóng của Messi trên sân đã bắt đầu thay đổi. Anh ấy vẫn là một trụ cột ở cánh phải, nhưng bắt đầu đóng vai trò một số 9 ảo. 53 bàn thắng trong một mùa giải là một trong những mùa bóng hay nhất của Messi. Barca đã giành cúp Champions League và La Liga, tiếc là họ đã thất bại ở Cúp Nhà Vua TBN.

2011/12: Barcelona – 60 lần ra sân, 73 bàn

Danh hiệu: Qủa bóng vàng, Cúp nhà vua TBN, Chiếc giày vàng, Vua phá lưới Champions League, Vua phá lưới La Liga, Vua phá lưới Barcelona, ​​Cầu thủ xuất sắc nhất, vua kiến tạo, Siêu cúp TBN, Siêu cúp châu Âu

Đây là mùa giải ‘điên rồ nhất’ đối với Messi. Anh ấy đã kết thúc 73 bàn thắng trong một mùa giải chỉ dành cho Barcelona. 50 trong số đó được tạo ra ở La Liga, tự động đưa Messi trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu của mùa giải. Thật không may, Barca đã thất bại trong La Liga.

2012/13: Barcelona – 50 lần ra sân, 60 bàn

2012/13: Barcelona - 50 lần ra sân, 60 bàn

Danh hiệu: La Liga, Chiếc giày vàng, Vua phá lưới La Liga, Cầu thủ xuất sắc nhất

Một mùa giải được coi là tồi tệ cho Barca, mặc dù họ đã giành được La Liga. Messi chỉ có thể giúp Barca giành được một chiếc cúp, cuối cùng dẫn đến sự ra đi của Tito Vilanova.

14/14: Barcelona – 46 lần ra sân, 41 bàn

Danh hiệu: Siêu cúp TBN, Cầu thủ xuất sắc nhất World Cup 2014, Vua phá lưới cúp Nhà Vua

Mùa giải tồi tệ tiếp theo của Barcelona dưới thời Gerardo Martino. Mặc dù vậy, Messi vẫn cung cấp tốt nhất với 28 bàn thắng sau 31 lần ra sân ở La Liga. Barca thất bại trong chiến thắng, Messi cũng nuốt một thất bại cay đắng tại World Cup 2014, đó là khi Argentina bị Đức đánh bại trong trận chung kết.

15/11/2014: Barcelona – 57 lần ra sân, 58 bàn

15/11/2014: Barcelona - 57 lần ra sân, 58 bàn

Danh hiệu: Qủa bóng vàng, Champions League, La Liga, Cúp Nhà Vua TBN, vua phá lưới Champions League, Cầu thủ xuất sắc nhất năm, Cầu thủ xuất sắc nhất Copa America 2015, vua kiến tạo của Barcelona, ​​Vua phá lưới của Barcelona

Sau sự thất vọng của một mùa giải trước đó, Messi dường như đang trả thù trong mùa giải 2014/15 này. Anh ấy đã hướng dẫn Barca đến cú ăn ba thứ hai của họ, lần này dưới thời Luis Enrique. Vào thời điểm đó, đội hình Barca gần như bất khả chiến bại với bộ ba kẻ tấn công chết người, bao gồm cả Messi.

Thật không may, mùa giải 2014/15 cũng là mùa cuối cùng Messi giành Champions League, chiếc cúp mà anh đã bỏ lỡ cho đến nay.

2015/16: Barcelona – 49 lần ra sân, 41 bàn

Danh hiệu: La Liga, Cúp Nhà Vua TBN, Siêu cúp châu Âu

Sau khi trải qua một mùa giải phi thường. Họ chỉ có thể giành được ba danh hiệu, nhưng Messi vẫn xuất hiện ấn tượng với 41 bàn thắng sau 49 lần ra sân cho Barca.

2016/17: Barcelona – 52 lần ra sân, 54 bàn

Danh hiệu: Cúp Nhà vua TBN, Siêu cúp TBN, Chiếc giày vàng, Vua phá lưới La Liga, Cầu thủ xuất sắc nhất năm

Mùa này Barca phải công nhận sức mạnh của Real Madrid ở Champions League và La Liga, may mắn là họ có thể đảm bảo chiếc cúp Nhà vua. Như thường lệ, Messi vẫn ấn tượng với 54 bàn một mùa, 37 trong số đó được tạo ra ở La Liga.

2017/18: Barcelona – 54 lần ra sân, 45 bàn

Danh hiệu: La Liga, Cúp Nhà Vua, Chiếc giày vàng, Cầu thủ xuất sắc nhất Barcelona

Messi bắt đầu bỏ lỡ Champions League, nhưng anh phải kìm nén thất vọng khi thấy Real Madrid chiến thắng một lần nữa. Barca đã bị loại bởi AS Roma khỏi tứ kết Champions League một cách đau đớn.

May mắn thay, những bàn thắng của Messi vẫn có thể giúp Barca giành La Liga và Cúp nhà vua.

2018/19: Barcelona – 50 lần ra sân, 51 bàn

2018/19: Barcelona - 50 lần ra sân, 51 bàn

Danh hiệu: Qủa bóng vàng, La Liga, siêu cúp TBN, Vua phá lưới Champions League, Vua phá lưới La Liga, Cầu thủ xuất sắc nhất Barcelona

Sau khi bỏ lỡ trong vài năm, Messi cuối cùng đã trở lại để nắm lấy Quả bóng Vàng vào cuối năm 2019. Anh được coi là cầu thủ hay nhất thế giới mặc dù Barca thất bại ở Champions League.

2019/20: Barcelona – 31 lần ra sân, 24 bàn

Danh hiệu: Mùa giải chưa kết thúc.

Messi khởi đầu mùa giải với tham vọng lớn: muốn đưa Barca đến Champions League. Thất bại của AS RomaLiverpool trong hai mùa giải trước thực sự rất đau đớn, Barca phải khôi phục lòng tự trọng của họ.

Cho đến nay Messi đã thực hiện tốt với 24 bàn thắng trước khi bóng đá bị đình chỉ do đại dịch virus corona. Nếu mùa giải tiếp tục, liệu Messi có thể thực hiện ước mơ của mình?

Nguồn: Transfermarkt_W88 chuyển dịch