Dani alves chìa khoá thành công của Juventus tại C1 2017

Khi nhắc đến thành công của Barcelona, người ta ngay lập tức nghĩ đến các cái tên như Messi, Xavi, Iniesta. Nhưng có một cái tên có đóng góp vô cùng lớn vào thành công của Barcelona là Dani Alves lại bị người ta lãng quên.

Dani Alves biểu tượng của sức mạnh và tự do.
Dani Alves biểu tượng của sức mạnh và tự do.

Vậy Dani Alves quan trọng như thế nào với Barcelona. chúng ta hãy cùng nhau phân tích để thấy hậu vệ cánh phải người Brazil hay như thế nào.

8 năm thi đấu cho Barcelona, Dani Alves gặt hái vô số những thành công cùng đội bóng sứ Catalan gồm 23 danh hiệu. Anh đã tung ra 100 đường kiến tạo thành bàn trong đó có 42 đường kiến tạo cho đối tác và là người bạn thân nhất tại Barcelona là Messi. Nhiều hơn bất kỳ một tiền vệ tấn công nào mặt dù anh chỉ đá ở vị trí hậu vệ. Ban lãnh đạo Barca đúng là những kẻ bội bạc khi không ghi nhận những đóng góp của anh.

Khao khát được thi đấu cho Barca đến hết sự nghiệp nhưng người ta đã không còn cần đến anh nữa. Như một người đàn ông thực thụ Dani Alves ra đi mà không có nhiều phàn nàn về hoàn cảnh của bản thân. 

“Tôi thích cảm giác mình được trân trọng. Khi không còn cảm giác ấy, tôi ra đi. Rời Barca theo dạng chuyển nhượng tự do là một cú đấm kinh điển. Trong ba mùa cuối ở đó, tôi luôn nghe người ta nói Alves sẽ rời đội, nhưng Ban lãnh đạo chưa bao giờ dám trực tiếp đối thoại với tôi. Họ dối trá và vô ơn, họ không tôn trọng tôi. Tôi chỉ được đề nghị ký hợp đồng khi án cấm chuyển nhượng tới. Những kẻ điều hành Barca không biết cách ứng xử với cầu thủ của mình”, Dani Alves trả lời báo ABC.

Và giờ đây chắc hẳn những người không công nhận đúng năng lực của Dani Alves phải tiếc đứng tiếc ngồi khi chứng kiến Juventus thăng hoa như thế nào khi có sự phục vụ của Dani Alves. Hậu vệ người Brazil buộc người khác phải một lần nữa nhắc đến tên anh. Khi Barcelona thảm bại trước Juventus, Dani Alves là cái tên được nhắc nhiều nhất trên các mặt báo cũng như trên các mạng xã hội.

Những kẻ anti Messi luôn cho rằng Messi có tiếng nói quan trọng tại Barcelona nhưng thực tế không phải như vậy. Messi đã từng hối thúc Barcelona ký hợp đồng lại với Dani Alves khi hợp đồng sắp hết hạn. “Trong phòng thay đồ các cầu thủ Barca luôn sống vui vẻ với nhau, nhưng với Alves tôi có cảm giác thân thiết nhiều hơn một chút. Khi anh ấy mới đến Barca, chúng tôi cùng chơi bên cánh phải. Chúng tôi đã có nhiều thời gian cả trên sân cỏ lẫn ngoài đời, dần dần hình thành một tình bạn lớn. Điều này cũng có ích rất nhiều trong các trận đấu”, Messi cho biết trong cuộc phỏng vấn trên tờ 4-4-2 số ra hôm 23/4/2015.

Dani Alves kiến tạo nhiều nhất cho messi
Dani Alves kiến tạo nhiều nhất cho messi

Trong hai trận tứ kết lượt đi và về trước Barcelona Dani Alves đã khoá chặt Neyma. Khiến tiền đạo Barca không có lấy nổi một cú dứt điểm về phía khung thành của Juventus. Anh thi đấu hay đến nỗi khi được hỏi về điểm yếu của Barca mùa này, tiền vệ Xavi nói: “Rõ ràng tôi sẽ mang Dani Alves trở lại sân Nou Camp, nếu tôi có quyền. Anh ấy đã quyết định ra đi, nhưng với tôi anh ấy thời điểm này vẫn là hậu vệ phải hay nhất thế giới. Barca nhớ anh ấy rất nhiều”.

Và mới đây nhất Dani Alves chính là người đã kiến tạo cả hai bàn của Juventus vào lưới Monaco ở bán kết lượt đi C1. Trong đó có một pha kiến tạo bằng đánh gót điệu nghệ và một pha phất bóng bỏng từ bên cánh phải đặt Higuain vào tư thế vô cùng thuận lợi để đệm bóng ghi bàn.

Với vẽ bề ngoài xâm trổ, cái đầu luôn để những kiểu tóc quái dị Dani Alves luôn bị người ta nhìn và đánh giá như một người nỗi loạn. Nhưng đâu ai biết bên trong sự nổi loạn của anh là một trái tim nhân từ, Alves là người đề nghị hiến một lá gan cho Abidal. “Tôi nào dám nhận món quà vô giá ấy. Anh ấy nghiêm túc, nhưng anh ấy còn sự nghiệp và gia đình”, Abidal nói.

W88 tổng hợp từ vnexpress.net