Đã sẵn sàng cho một Barca không Messi, đây là tương lai của Barcelona

Đã sẵn sàng cho một Barca không Messi, đây là tương lai của Barcelona

Barcelona tuyên bố sẵn sàng đối mặt với tương lai mà không cần siêu sao Lionel Messi . Tuy nhiên, Barca phải duy trì sức mạnh sau khi Messi giải nghệ.

Trong hàng chục năm qua, Messi đã là cầu thủ biểu tượng của Barcelona. Nhà vô địch La Liga quá phụ thuộc vào phép thuật của Messi trong mọi trận đấu. Messi như là một bảo đảm danh hiệu cho đội chủ sân Camp Nou.

Nhưng Messi không thể chơi bóng mãi mãi. Anh ấy 32 tuổi, điều đó có nghĩa là thời gian hưu trí của Messi đã gần kề. Nếu không muốn thời hậu Messi gặp khó khăn, Barca phải tự chuẩn bị ngay từ bây giờ.

Chủ tịch, Josep Maria Bartomeu xác nhận rằng Barca đã bắt đầu dự án hậu Messi. Cùng w88 đọc các bình luận đầy đủ dưới đây cho dự án hậu Messi.

Sự chuẩn bị của Barcelona

Barca không thể hy vọng một cầu thủ sẽ mang gánh nặng mà Messi để lại. Do đó, họ phải mua một vài cầu thủ hàng đầu.

Rõ ràng, trong vài năm qua, Blaugrana đã hoàn thành ba trong số sáu lần mua đắt nhất trong lịch sử bóng đá. Cụ thể với việc mua Antoine Griezmann, Philippe Coutinho và Ousmane Dembele.

Mặc dù không có dấu hiệu nào cho thấy Messi sẽ giải nghệ, tuổi tác già đi là điều không thể tránh khỏi. Messi có thể vẫn có thể chơi trong ba năm nữa. Hiệu suất của anh ấy chắc chắn cũng sẽ giảm dần.

Dự án hậu Messi

Bartomeu khẳng định Barca sẽ không cố gắng lãng tránh tương lai khó khăn mà phản chuẩn bị đối mặt với nó. Họ biết Messi sẽ nghỉ hưu và vì điều đó họ đã cố gắng duy trì chất lượng của đội bóng.

“Chúng tôi cảm thấy có trách nhiệm thiết kế kỷ nguyên hậu Messi”, Bartomeu được trích dẫn khi nói trên Sky Sports.

“Chúng tôi nghĩ về thời kỳ hậu Messi được chứng minh bằng việc mua cầu thủ mới.”

“Chúng tôi phải nghĩ đến những thay đổi trong thời đại này khi Messi không còn chơi bóng đá. Tuy nhiên, với tư cách là chủ tịch, tôi hy vọng anh ấy sẽ tiếp tục chơi với chúng tôi”, ông kết luận.