Cristiano Ronaldo, tham vọng cạnh tranh Messi, Pele

Cristiano Ronaldo, tham vọng cạnh tranh Messi, Pele

Có lẽ chỉ một số ít cầu thủ bóng đá có tham vọng và cống hiến lớn như Cristiano Ronaldo để trở thành cầu thủ hay nhất thế giới. Không chỉ là người giỏi nhất trong thời đại của mình, Ronaldo hóa ra còn là một trong những cầu thủ hay nhất thế giới mọi thời đại.

Nhìn thấy thành tích của anh ấy cho đến nay, Ronaldo rõ ràng đã đi đúng hướng để mang trạng thái đó. Ở tuổi 35, anh đã giành được hàng chục giải thưởng cá nhân hoặc tập thể và vẫn đang chơi ở cấp độ cao nhất.

CR7 đã theo đuổi sự nghiệp trong 18 năm ở cấp độ cao nhất, từ Sporting, Manchester United , Real Madrid , và giờ là Juventus . Cùng với Lionel Messi, Ronaldo đã thống trị bộ mặt bóng đá trong 15 năm qua.

Mặc dù vậy, trái ngược với Messi, Ronaldo có thể đạt đến đẳng cấp này vì tham vọng và cống hiến to lớn của anh để phát huy mọi khả năng.

Cạnh tranh với Messi

Ronaldo đã giành được chiếc cúp bất cứ nơi nào anh đi. Anh đã thu thập ba danh hiệu Ngoại hạng Anh, hai danh hiệu La Liga và một Serie A. Đội trưởng Bồ Đào Nha cũng thu được năm danh hiệu UEFA Champions League cộng với năm danh hiệu Quả bóng Vàng.

Bộ sưu tập danh hiệu là đủ để hợp pháp hóa vị thế của Ronaldo là một trong những cầu thủ giỏi nhất thế giới. Anh ấy đặt tiêu chuẩn cao như vậy và rất khó để các cầu thủ khác đạt được – ngoại trừ Leo Messi.

Tuy nhiên, Ronaldo không hài lòng với việc chỉ là ‘một trong những cầu thủ giỏi nhất’. Anh ấy luôn muốn trở thành số một, muốn được xem là người giỏi nhất.

Đó là lý do Ronaldo đến Juventus. Đưa Bà đầm già vào UEFA Champions League sẽ hoàn thiện sự nghiệp của anh ấy.

Tuy nhiên, cho đến khi điều đó xảy ra, bây giờ những người sành bóng đá thế giới vẫn gọi Messi là tốt hơn, bằng chứng là 6 Quả bóng Vàng của La Pulga.

Sẽ không từ bỏ

Sẽ không từ bỏ

Những cầu thủ khác có thể từ bỏ đuổi theo Messi, nhưng không phải là Ronaldo. Về tham vọng, sự cống hiến và làm việc chăm chỉ, Ronaldo gần như không có sự cạnh tranh trong thế giới bóng đá.

Đồng nghiệp cũ của Ronaldo tại Manchester United, Gary Neville, đã nhớ người yêu của Georgina Rodriguez có tham vọng như thế nào. Neville thậm chí tin rằng Ronaldo không chỉ có tham vọng vượt qua Messi. Lớn hơn thế, tham vọng của Ronaldo là trở thành số một thế giới.

“Sự cống hiến của anh ấy để trở thành cầu thủ hay nhất thế giới thực sự là vô song,” Neville nói với Sky Sports.

“Anh ấy là một trong số ít những cầu thủ mà tôi biết, người dám nói trước công chúng rằng sự đánh giá cao cá nhân là quan trọng đối với anh ấy.”

Nỗi ám ảnh về ghi bàn

Neville tin rằng Ronaldo đã không đạt đến cấp độ cao này ngay lập tức. Anh ấy làm điều đó dần dần, luôn phát triển trình độ của mình từ năm này sang năm khác. Đối với Ronaldo, ghi bàn là một nỗi ám ảnh.

“Anh ấy chỉ muốn trở thành người giỏi nhất và những gì anh ấy đã làm trong nhiều năm thật phi thường. Thành tích của anh ấy thật phi thường và anh ấy làm việc chăm chỉ vì điều đó”, Neville tiếp tục.

“Anh ấy có một nỗi ám ảnh với việc ghi bàn và luyện tập thực hiện nó mỗi ngày, cũng giữ cho tình trạng cơ thể của anh ấy hoàn hảo nhất có thể.”

“Tôi nghĩ rằng anh ấy đã tăng tính chuyên nghiệp của mình mỗi năm và đang phát triển,” anh nói thêm.

Mong muốn phá vỡ kỷ lục của Pele

Ronaldo hiện đã ghi tổng cộng 626 bàn sau 836 lần ra sân. Con số đó đã rất cao, nhưng Neville tin rằng Ronaldo vẫn chưa hài lòng và muốn ghi ít nhất 400 bàn thắng khác bằng hoặc thậm chí vượt quá kỷ lục của Pele, một trong những huyền thoại bóng đá.

Ronaldo không chỉ muốn cạnh tranh với Messi. Anh ta chỉ muốn bỏ lại Messi và lật đổ Pele khỏi ngai vàng của mình.

“Tôi nghĩ anh ấy có kế hoạch tiếp tục và đánh bại kỷ lục của Pele. Anh ấy muốn trở thành người giỏi nhất mọi thời đại, đó là mục tiêu chính của anh ấy”, Neville tiếp tục.

“Nếu anh ấy là người giỏi nhất mọi thời đại, các đội mà anh ấy bảo vệ sẽ giành được nhiều danh hiệu và thành công lớn,” anh nói.

Nguồn:  Sky Sports _ W88 dịch