Chung kết C1 mùa này có thể được tổ chức vào ngày 29/8/2020

Chung kết C1 mùa này có thể được tổ chức vào ngày 29/8/2020

Liên đoàn bóng đá Châu Âu UEFA đang xem xét đề xuất tổ chức trận chung kết Champions League mùa giải 2019-20 vào ngày 29 tháng 8 năm 2020.

Trước đó, UEFA đã dừng UEFA Champions League mùa này đã bước vào giai đoạn vòng 16 cho đến một thời điểm không xác định do đại dịch virus Corona.

Chủ tịch UEFA, ông Alexanderar Ceferin đã có ý tưởng tiếp tục cuộc thi mà không có khán giả, mặc dù ông thừa nhận rằng cuộc thi có thể bị hủy nếu không hoàn thành vào tháng Chín.

Thảo luận sớm

Trên thực tế, điểm nhấn của hội nghị thượng đỉnh Champions League mùa này sẽ được tổ chức tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 30 tháng 5. Tuy nhiên, một thời gian trước UEFA đã thông báo rằng cuộc họp đã chính thức bị hoãn lại.

Bây giờ UEFA có kế hoạch tổ chức một cuộc họp với các câu lạc bộ vào tuần tới, một trong số đó là thảo luận về vấn đề tiếp tục của giai đoạn còn lại Champions League mùa này.

Một trong những đề xuất của mình, UEFA có kế hoạch chuyển lịch thi đấu trận chung kết của Champions League sang Thứ Bảy ngày 29 tháng 8 năm 2020 với một địa điểm thường trú tại Istanbul.

Trong khi đó, trận chung kết UEFA Europa League ban đầu được tổ chức tại Gdansk, Ba Lan vào ngày 27 tháng 5 sẽ được chuyển sang thứ Tư, ngày 26 tháng 8 năm 2020.

Hai lựa chọn khác

Ngoài ra, UEFA cũng đang chuẩn bị các lựa chọn khác. Nếu các giải đấu trong nước có thể được nối lại vào tháng Sáu, UEFA cũng có thể tiếp tục thi đấu Champions League cùng một lúc.

Tuy nhiên, nếu giải đấu trong nước vẫn không thể tiếp tục, cuộc thi của câu lạc bộ châu Âu có thể tiếp tục sau khi giải đấu trong nước kết thúc.

Điều này dẫn đến ý tưởng tổ chức Champions League như một giải đấu nhỏ ở Istanbul vào tháng 8.

Nguồn: UEFA – W88 chuyển dịch