Chính phủ Ý: Serie A có thể tiếp tục vào ngày 13 hoặc 20 tháng 6

Chính phủ Ý: Serie A có thể tiếp tục vào ngày 13 hoặc 20 tháng 6

Điểm sáng về khi mùa giải Serie A có thể được nối lại bắt đầu xuất hiện sau khi chính phủ Ý thông qua Bộ trưởng Thể thao, Vincenzo Spadafora cho biết giải đấu có thể bắt đầu vào ngày 13 hoặc 20 tháng 6.

Sau khi giải đấu bị đình chỉ vào tháng 3 do đại dịch Covid-19, kể từ tuần trước, các câu lạc bộ Serie A đã lại tổ chức các buổi tập, mặc dù họ vẫn đang thực hiện các hoạt động giản cách xã hội.

Trong khi đó, các điều kiện chông Covid-19 ở Ý đang ngày càng cho thấy sự phát triển tốt. Ngoài số lượng các trường hợp mới tiếp tục thu hẹp, tỷ lệ tử vong mỗi ngày tiếp tục cho thấy sự suy giảm.

Vincenzo Spadafora thông báo

Liên đoàn bóng đá Ý, FIGC chỉ nộp một quy trình y tế, một vài ngày sau khi các bên liên quan đồng ý về một quy trình y tế về đào tạo với các quy định về tiếp xúc vật lý.

“Chúng tôi đang làm việc vào hai ngày có thể để bắt đầu các trận đấu Serie A, vào ngày 13 tháng 6 hoặc 20 tháng 6,” Spadafora nói với Rai TG3.

“Giao thức để tiếp tục mùa giải đã đến và giao thức này rất giống với những gì chúng tôi đã đồng ý thực hành vào thứ năm (28/05/2020) vào ngày mai, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định”, ông nói thêm.

Thật vậy, có một nghị định của chính phủ cấm các sự kiện thể thao cho đến ngày 14 tháng Sáu. Tuy nhiên, giải đấu vẫn có thể được tổ chức trước ngày đó nếu số trường hợp mới và tử vong tiếp tục giảm.

Phát sóng trực tiếp có thể được miễn phí

Hơn nữa, Spadafora cũng tuyên bố rằng có khả năng Serie A sẽ mô phỏng Đức, nơi phát sóng trực tiếp trên các đài truyền hình bản quyền miễn phí.

“Tại Đức, Sky đã đạt được thỏa thuận phát trực tiếp chương trình nổi bật và hoàn toàn miễn phí, vì vậy chúng tôi chắc chắn có thể cân nhắc điều gì đó tương tự ở Ý để tránh người hâm mộ tụ tập tại quán bar”, Spadafora nói.

Mùa giải Serie A 2019-20 đã diễn ra cho đến vòng thứ 26. Juventus đứng đầu bảng xếp hạng với chỉ một điểm trước đội xếp thứ hai, Lazio.

Nguồn: Rai TG3 _ W88 dịch