Champions League và Europa League ấn định ngày hoàn thành

Champions League và Europa League ấn định ngày hoàn thành

Các giải UEFA Champions League và Europa League: Tổ chức một lượt (không đá lượt đi lượt về) tại một địa điểm trung lập, hoàn thành ngày 3/8/2020

Chủ tịch UEFA , Aleksander Ceferin tiết lộ kế hoạch về việc tiếp tục của Champions League và Europa League . Ceferin nói rằng cả hai cuộc thi phải được hoàn thành vào ngày 3 tháng 8 năm 2020.

Như bạn đã biết, cả Champions LeagueEuropa League đều đã bước vào vòng 16 đội. Cả hai cuộc thi đã chơi trận lượt đi và đang chuẩn bị cho trận lượt về.

Nhưng cả hai cuộc thi phải dừng lại vào giữa tháng ba. Điều này được gây ra bởi sự bùng phát của đại dịch virus corona, do đó các điều kiện không thể tiếp tục.

Nhưng Ceferin nhấn mạnh rằng UEFA đã quyết tâm hoàn thành cuộc thi này. “Cả Champions League và Europa League phải được hoàn thành vào ngày 3 tháng 8”, Ceferin nói với ZDF.

Thay đổi định dạng

Ceferin thừa nhận rằng với các điều kiện hiện tại, UEFA có thể sẽ thay đổi phương thức tổ chức của cuộc thi để cả hai giải đấu được hoàn thành đúng hạn.

“Tình huống chúng ta đang phải đối mặt là một tình huống khẩn cấp. Vì vậy, chúng tôi sẽ linh hoạt về ngày và cũng là ngày bắt đầu của hai cuộc thi. Nếu cuộc khủng hoảng này giảm nhanh hơn, thì chúng tôi có thể bắt đầu lại nhanh hơn.”

“Chúng tôi có thể chơi giải đấu này ở phương thức ban đầu, hoặc chỉ với một trận đấu được tổ chức tại một sân vận động trung lập. Nhưng đây vẫn chỉ là một lựa chọn cho tám và bốn cuối cùng.”

Bất đắc dĩ phải chấp nhận rủi ro

Mặc dù muốn hoàn thành cuộc thi này, Ceferin nhấn mạnh rằng tổ chức UEFA sẽ không buộc phải tổ chức một cuộc thi ngay lập tức. Nhưng ông ấy thực sự hy vọng rằng đại dịch sẽ lắng xuống để họ có thể tiếp tục cuộc thi.

“Quyết định sai lầm duy nhất chúng tôi có thể đưa ra ngay bây giờ là tiếp tục tổ chức cuộc thi trong khi mạo hiểm sức khỏe và sự an toàn của các cầu thủ, người hâm mộ và trọng tài.”

“Tuy nhiên, nếu chúng ta có thể bảo đảm tình hình, thì tôi không nghĩ đó là vấn đề.” ông nói.

Không báo lại

UEFA gần đây đã gửi thư cho tất cả các liên đoàn bóng đá ở châu Âu.

Họ nhấn mạnh rằng việc hủy bỏ mùa giải 2019/2020 phải là bước cuối cùng được thực hiện và họ sẵn sàng áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với những liên đoàn thành viên kết thúc mùa giải quá sớm.