Xuân Trường luôn cầu thị và phấn đấu không ngừng tại K-league

Cảm xúc và tham vọng Xuân Trường sau lần đầu hít thở không khí K.League cùng Gangwon

Lương Xuân Trường vốn có tính tình điềm đạm và luôn khát khao muốn thể hiện bản thân. Điều đó luôn được bộc lộ qua mỗi lần đứng trước ống kính truyền thông. Sau lần đầu ra sân tại K-League cùng Gangwon Xuân Trường càng cho thấy quyết tâm của mình.

Theo đó Tiền vệ Lương Xuân Trường khẳng định sẽ chơi tốt hơn nếu tiếp tục được trao cơ hội.

Sau một thời gian dài không được đăng ký thi đấu và đánh bóng băng ghế dự bị của Gangwon FC, tiền vệ Lương Xuân Trường đã có màn ra mắt chính thức tại K.League 2017 khi cùng đồng đội làm khách của Daegu ở vòng 18 cuối tuần vừa qua.

Trong lần đầu tiên được ban lãnh đạo Gangwon FC trao cơ hội ra sân thi đấu, cầu thủ người Tuyên Quang đã có 66 phút để khẳng định bản thân mình, do đó Xuân Trường đã nỗ lực để tham gia vào những tình huống tấn công và phòng ngự cùng đội bóng mới tại Hàn Quốc. Dù Xuân Trường không được thi đấu trọn vẹn 90 phút nhưng Gangwon FC đã có chiến thắng quan trọng với tỷ số 2-1 trước đội bóng bị đánh giá yếu hơn.

Phát biểu với báo chí Hàn Quốc sau trận đấu đầu tiên tại K.League 2017, Xuân Trường khẳng định: “Tôi phải mất một thời gian dài mới được ra sân thi đấu tại K.League Classic. Vì vậy, nếu không chơi tốt hôm nay, bản thân sẽ không bao giờ có cơ hội được thể hiện nữa”.

Dù những ngày qua, báo chí trong nước cho rằng Xuân Trường không để lại nhiều ấn tượng trong trận đấu ra mắt Gangwon FC tại K.League 2017. Tuy nhiên, trong hơn 1 tiếng trên sân cầu thủ người Tuyên Quang rất xông xáo trong những tình huống tranh chấp và phát huy tối đa khả năng chuyền dài chính xác của mình. Theo đó, ngay phút 11, Xuân Trường phát bóng dài chính xác cho đồng đội Lee Keun-ho. Sau đó, anh đi bóng vượt qua hậu vệ Daegu, trước khi bị truy cản trái phép.

Tiền vệ người Tuyên Quang cũng gửi lời cảm ơn đến các đồng đội đã giúp mình có màn ra mắt chính thức tại K.League 2017: “Xin cảm ơn những đồng đội đã giúp đỡ tôi. Tôi hứa sẽ nỗ lực thi đấu để có màn trình diễn tốt hơn, trong trường hợp được trao cơ hội”.

Với việc được ban lãnh đạo Gangwon FC trao cơ hội thi đấu chính thức ở trận đấu vừa qua, người hâm mộ Việt Nam hy vọng tiền vệ người Tuyên Quang sẽ tiếp tục được trao cơ hội trong thời gian tới để có thể tiếp tục đóng vai trò quan trọng khi trở lại khoác áo ĐT U22 Việt Nam.