Cách thông minh của Thierry Henry để kỷ lục của anh không bị phá vỡ

Cách thông minh của Thierry Henry để kỷ lục của anh không bị phá vỡ

Huyền thoại của Arsenal, Thierry Henry thách thức Kevin De Bruyne không chỉ phá vỡ kỷ lục hỗ trợ của anh trong một mùa giải mà còn ghi được nhiều bàn thắng.

Henry lập kỷ lục về những pha kiến ​​tạo trong mùa giải 2002-2003. Lúc đó anh đã ghi được 20 lần kiến tạo thành bàn.

Không có cầu thủ nào bắt kịp kỷ lục của anh. Nhưng bây giờ có vẻ như kỷ lục sẽ bị phá vỡ bởi Kevin De Bruyne.

Trong mùa giải 2019-20 này, với Manchester City, Bruyne đã ghi được 16 pha kiến ​​tạo thành bàn. Nếu giải đấu Ngoại hạng Anh tiếp tục một lần nữa, với 10 trận đấu còn lại, rất có khả năng De Bruyne sẽ có thể phá vỡ kỷ lục của Henry.

Mối đe dọa của De Bruyne

Bản thân Kevin De Bruyne dường như thực sự có ý định phá vỡ kỷ lục. Trong thực tế, anh ta đã nói điều đó trực tiếp với Thierry Henry mặc dù nói với giọng điệu đùa.

“Tôi luôn nói đùa với Henry trong đội tuyển quốc gia, ngay cả trong trận đấu có sự chứng thực của Vincent Kompany năm nay. Tôi nhìn anh ấy và nói ‘Tôi sẽ nhắm đến [kỷ lục của bạn] trong năm nay”, anh nói với The Athletic gần đây.

“Có 16 pha kiến tạo thành bàn là thực sự tốt và điều đó nói lên khản năng chơi sáng tạo của cầu thủ. Nhưng nếu điều đó không xảy ra, chúng tôi vẫn tiếp tục.”

Phản ứng của Thierry Henry

Thierry Henry cuối cùng cũng đáp lại lời của Kevin De Bruyne. Anh ấy nhận thức được rằng kỷ lục của anh ấy đã bị đe dọa phá vỡ bởi cựu cầu thủ Chelsea.

Anh ấy cũng có những mẹo thông minh để kỷ lục của anh ấy không bị phá vỡ bởi De Bruyne. Henry đã thách De Bruyne để ghi rất nhiều bàn thắng mùa này.

“Khi bạn thấy Kevin [De Bruyne] … một ngày anh ấy nói với tôi rằng anh ấy sẵn sàng và cố gắng cung cấp hơn 20 kiến tao thành bàn. Anh ấy đã có được 16 lần, phải không?” như báo cáo của Football London .

“Vâng, điều đó đúng, 16, và kỷ lục trong một mùa là 20. Và tôi giữ kỷ lục đó”, anh nói.

“Vì vậy, anh ấy đã nói hôm qua rằng anh ấy muốn đánh bại tôi. Nhưng tôi đã nói với anh ấy rằng với 20 pha kiến ​​tạo đó, bạn cũng phải ghi được 24 bàn thắng! Không chỉ hỗ trợ!”

Số bàn thắng của Kevin De Bruyne tỷ lệ nghịch với số lần kiến ​​tạo mùa này. Trong số 26 trận đấu, anh chỉ có tám bàn thắng.

Nguồn London Football _ W88 dịch