Bundesliga chính thức bị hoãn cho đến ngày 30/4/2020

Bundesliga chính thức bị hoãn cho đến ngày 30/4/2020

Ban tổ chức Bundesliga cuối cùng cũng có thể quyết đoán. Họ quyết định rằng cuộc thi bóng đá cao nhất ở Đức đã bị hoãn lại cho đến ngày 30 tháng Tư.

Thông báo về sự gián đoạn Bundesliga đã được đưa ra trong những tuần trước. Nhưng chỉ lần này họ mới có thể xác định khi nào ngày chính xác Bundesliga sẽ được tổ chức lại.

Bundesliga không phải là cuộc thi duy nhất phải hoãn lại. Như bạn đã biết, các giải đấu từ các quốc gia khác như Ngoại hạng Anh, Serie A, La Liga và thậm chí Champions League cũng gặp phải sự chậm trễ.

Sự chậm trễ hàng loạt này được gây ra bởi đại dịch virus Corona đang càn quét khắp lục địa châu Âu. Và hầu như không ai có thể tránh được virus, kể cả Đức.

Hoãn đến ngày 30 tháng 4 năm 2020

Vào thứ ba (31/03/2020), ban tổ chức Bundesliga đã tổ chức một hội nghị đường dài để thảo luận về tương lai của giải đấu. Cuối cùng, tùy chọn hoãn lại cho đến ngày 30 tháng 4 đã được tất cả các bên liên quan chấp thuận.

Sự lây lan của virus Corona được cho là vẫn chưa đạt đến đỉnh điểm trong tương lai gần. Và nếu nó vẫn tiếp tục, Bundesliga đảm bảo rằng tất cả các trận đấu phải được tổ chức mà không có khán giả.

Tùy chọn tổ chức trận đấu mà không có khán giả tự mình đã được Serie A thực hiện cách đây một thời gian. Nhưng quyết định đã bị chỉ trích vì nó được coi là nguy hiểm cho cầu thủ.

Tuyên bố DFL (liên đoàn bóng đá Đức)

Bundesliga đã có các biện pháp phòng ngừa vì sự bền vững của giải đấu mà không phải gây nguy hiểm cho sự an toàn của cầu thủ. Một cách là thành lập một đội ngũ y tế đặc biệt.

“Lực lượng đặc nhiệm y tế đã được thành lập để tạo ra một khái niệm với mục đích tiếp tục các trận đấu và hoạt động luyện tập có thể được sử dụng về mặt y tế”, tuyên bố của Liên đoàn bóng đá Đức, DFL viết.

“Ngoài ra, các ủy viên đang phát triển một quy trình kiểm tra khép kín và độc lập để cầu thủ và các nhân viên được thực hiện, cùng với những việc khác, ngay trước ngày diễn ra trận đấu.”

“Hơn nữa, các bước tổ chức trong sân vận động để tránh truyền (sạch sẽ, khử trùng, khoảng cách, v.v.) cũng như các quy trình đặc biệt trong các trò chơi và sắp xếp đào tạo đã được xác định và thống nhất trong một hướng dẫn.” kết thúc tuyên bố.