Bartomeu tiết lộ chính xác là Messi đã đề xuất cắt giảm lương của cầu thủ

Bartomeu tiết lộ chính xác là Messi đã đề xuất cắt giảm lương của cầu thủ

Chủ tịch Barcelona, Josep Maria Bartomeu tiết lộ rằng Lionel Messi ban đầu đã đề xuất ý tưởng cắt giảm lương cầu thủ ngay từ đầu.

Giữa đại dịch virus corona, có rất nhiều câu lạc bộ đang gặp khó khăn về tài chính. Bởi vì họ không thể có được thu nhập thường xuyên từ các lĩnh vực khác nhau.

Một số bước đã được thực hiện cho tương lai của câu lạc bộ. Một trong số đó là khấu trừ lương.

Barcelona, ​​mặc dù là một câu lạc bộ lớn, cũng bị ảnh hưởng. Có tin tức rằng họ có thể mất tới 100 triệu euro.

Barca cũng kêu gọi đề xuất cắt giảm lương cầu thủ. Nhưng sau đó, có tin rằng có một số cầu thủ trụ cột của Blaugrana đã từ chối ý tưởng này.

Bartomeu làm rõ vấn đề

Để tin tức không tiến triển mạnh mẽ, Josep Maria Bartomeu cuối cùng đã làm rõ về tình hình thực tế. Ông nhấn mạnh rằng Lionel Messi chưa bao giờ từ chối giảm lương.

Chính xác những gì xảy ra là ngược lại. Messi là người đề xuất ý tưởng cắt giảm lương.

“Messi đã nói với tôi từ ngày đầu tiên rằng việc giảm [lương] này phải được thực hiện”, Bartomeu nói với Sport .

“Đề xuất này đến từ đội trưởng. Đây là một dấu hiệu cho thấy cam kết của họ với câu lạc bộ,” ông nói.

Câu hỏi của Messi và cộng sự

Trước đây Lionel Messi đã đưa ra một tuyên bố liên quan đến việc khấu trừ lương. La Pulga khẳng định rằng các cầu thủ Barcelona đã đồng ý chấp nhận cắt giảm 70%.

Ngoài ra, các cầu thủ Barca cũng sẽ cố gắng cung cấp hỗ trợ khác. Do đó, nhân viên câu lạc bộ sẽ có thể tiếp tục nhận được 100% tiền lương của họ.

Thông điệp dường như cũng buộc tội những người chịu trách nhiệm cho tin đồn thất thiệt về các cầu thủ Barca. Mặc dù các cuộc đàm phán về cắt giảm lương đang thực sự diễn ra.

“Có lẽ [các cầu thủ] đã thất vọng vì những điều được nói bởi những người trong và ngoài câu lạc bộ, những người không có tất cả thông tin,” anh nói.

“Nhưng các cuộc đàm phán chỉ được thực hiện bởi Oscar Grau và chúng tôi chưa nói gì cả”, anh thừa nhận.

Giải La Liga hiện tại vẫn đang bị tạm dừng và không chắc chắn khi nào nó sẽ diễn ra một lần nữa. Bởi vì đại dịch virus corona vẫn còn nghiêm trọng, nơi có hơn bảy nghìn người chết và hơn 87 nghìn người vẫn đang bị bệnh.

Quỳnh Chi từ W88 tổng hợp