Ưu và nhược điểm: Ai thực sự cần cho Barcelona, ​​Neymar hay Lautaro?

Ưu và nhược điểm: Ai thực sự cần cho Barcelona, ​​Neymar hay Lautaro

Vấn đề chuyển nhượng của Neymar và Lautaro Martinez vẫn là một trong những chủ đề thú vị nhất. Barcelona được cho là sẵn sàng huy động tất cả khả năng của họ để có được sự chuyển nhượng của hai cầu thủ.

Vấn đề chuyển nhượng này đã được đưa ra từ vài tuần trước và tiếp tục phá vỡ sự tập trung của Barca. Được biết, tham vọng của câu lạc bộ là có được cả hai cùng một lúc, tất nhiên phải trả giá bằng một số cầu thủ hiện tại.

Tuy nhiên, có vẻ như Barca phải chọn một trong hai cầu thủ này. Cuộc khủng hoảng tài chính do đại dịch virus corona không thể đánh giá thấp, Barca có thể không có tiền để có được cả hai.

Barca rõ ràng phải đối mặt với các vấn đề tài chính, bằng chứng là việc cắt giảm lương của các cầu thủ cốt lõi. Nếu vấn đề này tiếp diễn, đặc biệt nếu La Liga quyết định tiếp tục mùa giải mà không có khán giả, Barca sẽ phải đối mặt với một tình huống khó khăn trên thị trường chuyển nhượng sau này.

Nếu điều đó xảy ra, và họ phải lựa chọn giữa Lautaro hoặc Neymar, Barca sẽ mang về ai?

Ưu điểm – Tại sao Neymar phù hợp

Ưu điểm - Tại sao Neymar đúng

Neymar là bạn thân của Lionel Messi và Luis Suarez. Bộ ba này, được gọi là bộ ba MSN, từng là một trong những cây đinh ba nguy hiểm nhất trong bóng đá châu Âu.

Neymar cũng có thể là một kiến trúc sư của trận đấu. Barcelona rõ ràng cần những cầu thủ như thế, nhất là khi xem xét Messi sắp nghỉ hưu.

Sau đó, từ quan điểm tài chính, mua Neymar rõ ràng sẽ rất tốn kém, nhưng Barca có thể lấy lại tiền từ hợp tác quảng cáo mà Neymar có thể có được.

Neymar có thể ghi bàn, cầm trịch trận đấu trên sân và có thể dẫn dắt đội.

Nhược điểm – Tại sao Neymar không phù hợp

Neymar năm nay 28 tuổi, độ tuổi tốt nhất trong sự nghiệp bóng đá, nhưng không phải là độ tuổi tốt để đầu tư dài hạn.

Trong bóng đá hiện đại, các cầu thủ trẻ có xu hướng đạt đến đỉnh cao sự nghiêp của họ ở độ tuổi trẻ hơn. Do đó, tốt hơn là các câu lạc bộ đầu tư vào những cái tên trẻ có thể tồn tại đủ lâu, không chỉ trong một vài năm.

Cũng có sự xem xét cho sự tiếp nhận của người hâm mộ Barca. Neymar rời câu lạc bộ một cách tồi tệ, mối quan hệ của anh với người hâm mộ Barca đã tan vỡ, phải được sửa chữa.

Sau đó, điều quan trọng nhất, giá chuyển nhượng của Neymar là quá cao, có thể lên tới 200 triệu euro. Thật không may, không có gì đảm bảo anh ấy có thể ngay lập tức có phong độ cao khi trở lại Barca.

Ưu điểm – Lautaro đúng nhất

ưu điểm - Lautaro đúng nhất

Trẻ tuổi và nguy hiểm, Lautaro Martinez có mọi thứ để trở thành một ngôi sao mới ở Barcelona. Anh ấy cũng có một phong cách chơi được cho là phù hợp với Barca.

Lautaro có thể là người kế vị của Suarez trong tương lai. Trong khi đó, trong khi chờ nghỉ hưu, Suarez và Messi có thể hướng dẫn Lautaro trực tiếp để tăng đẳng cấp.

Anh được sinh ra để ghi bàn, cũng có khả năng cầm bóng. Anh ấy là một tiền đạo hiện đại, rõ ràng phù hợp với lối chơi của Barca.

Hơn nữa, nếu bạn nhìn vào đội bóng Barca hiện tại, có vẻ như họ cần nhiều cầu thủ như Lautaro hơn Neymar.

Nhược điểm – Lautaro Không đúng

Ở độ tuổi trẻ, vẫn còn những câu hỏi lớn về sự thiếu kinh nghiệm của Lautaro. Trên thực tế, anh ấy chỉ mới một mùa tỏa sáng tại Inter Milan, điều đó đã không được coi là đủ để chứng minh tài năng.

Sau đó, từ quan điểm tài chính, Barca đã phải trả giá đắt để có Lautaro. Inter Milan đặt giá cao, không muốn buông tay những cầu thủ giỏi nhất.

Hơn nữa, có những yếu tố Suarez cần được xem xét. Lautaro có thể phải trải qua hai hoặc ba mùa như một lớp phủ trong khi chờ Suarez nghỉ hưu.

Nguồn: Marca _ W88 chuyển dịch