7 bộ ba Barcelona với Lionel Messi, bộ ba nào là tốt nhất?

7 bộ ba Barcelona với Lionel Messi, bộ ba nào là tốt nhất?

Lionel Messi đã luôn luôn được coi là nhân vật chính tại tất cả các trận đấu của Barcelona. Messi là Barca, anh ấy đã giúp Barca trở thành một câu lạc bộ lớn như bây giờ. Mặc dù vậy, điều đó không có nghĩa là Messi có thể tự làm mọi thứ, phải không?

Messi đã gắn bó trong 15 năm với đội bóng ở cấp cao nhất của Barcelona. Anh ấy đã giành được hàng chục danh hiệu, và năm Quả bóng Vàng như một sự khẳng định vai trò của Messi. Thật dễ dàng để gọi Messi là cầu thủ hay nhất thế giới.

Vì vậy, trong suốt sự nghiệp của mình với Barcelona, ​​Messi rõ ràng đã được hỗ trợ bởi những tiền đạo khác nhau trên hàng công chơi cùng anh ấy. Từ Ronaldinho đến Luis Suarez, tất cả đều đóng vai trò giúp phát triển Messi.

Messi luôn từ chối để được gọi là cầu thủ hay nhất từng bảo vệ Barcelona. Thay vào đó, anh bổ nhiệm Ronaldinho để mang danh hiệu này.

Messi cũng nhận được sự giúp đỡ từ Thierry Henry, David Villa, Neymar, cho đến Luis Suarez. Barca luôn có một bộ ba những tiền đạo nguy hiểm nhất, Messi bắt cặp với nhiều cầu thủ tấn công hàng đầu khác nhau trên thế giới.

Vậy thì, bộ ba nào là tốt nhất? Bộ ba Messi-Suarez-Neymar được coi là phi thường, nhưng bộ ba Villa-Messi-Pedro cũng là duy nhất. Dưới đây là những đánh giá của tờ Marca về các bộ ba chơi cùng Messi được w88 biên dịch.

Ronaldinho – Eto’o – Messi

Khi lần đầu tiên lên chơi trên đội một, Messi đã tạo thành một bộ ba với Ronaldinho bên trái và Samuel Eto’o ở giữa. Messi vẫn chưa được coi là cầu thủ cốt lõi không thể thay thế, anh thay thế Ludovic Guily.

Tuy nhiên, Messi đã được coi là một phần quan trọng của đội vì anh đóng vai trò quan trọng trong một số trận đấu. Anh đã giúp Barca vô địch La Liga, Siêu cúp Tây Ban Nha và Champions League mùa 2005/05.

Henry – Eto’o – Messi

Sự ra đi của Ronaldinho buộc Barcelona phải tìm kiếm một ngôi sao không kém phần vĩ đại: Thierry Henry. Nhà vô địch thế giới với Pháp năm 1998 đã giúp hồi sinh Messi, người từ từ chứng minh tại sao Henry làm điều đó.

Mùa giải 2008/09, Barca vô địch La Liga, Cup Nhà Vua và Champions League khi được huấn luyện bởi Pep Guardiola.

Henry (hoặc Pedro) – Ibrahimovic – Messi

Barcelona đã đưa ra quyết định mua Zlatan Ibrahimovic để thay thế Eto’o, cầu thủ phải tới Inter để nhường chổ cho Ibrahimovic. Thật không may, Ibra không thực sự có màn thể hiện tốt nhất, anh gặp khó khăn trong việc thích nghi với phong cách chơi bóng của Barca.

Messi vào thời điểm đó được coi là cầu thủ hay nhất thế giới. Mùa này là một trong những mùa tốt nhất của Messi. Ibrahimovic trở lại Ý chỉ sau một mùa giải.

Villa – Messi – Pedro

Mùa giải 2010/11, David Villa đã có mặt sau khi vô địch World Cup 2010 cùng Tây Ban Nha. Guardiola quyết định trong cho Messi trong vai trò tiền đạo ảo, Villa chơi ở phía bên trái. Quyết định này thật tuyệt vời, đẳng cấp của Messi đã lên một cấp độ cao hơn.

Di chuyển trong đội hình đinh ba, Pedro được yêu cầu làm việc chăm chỉ khi phòng thủ và giành bóng. Mùa giải này kết thúc với chiếc cúp La Liga và Champions League.

Alexis – Messi – Pedro

Alexis Sanchez được đưa về từ Udinese vào năm 2011, hy vọng rằng anh ấy có thể đạt được tiềm năng tối đa của mình với Barca, cũng trở thành một cầu thủ mang lại tác động ngay lập tức.

Thật không may, màn trình diễn của Alexis kém thuyết phục và anh ra đi để đến Arsenal sau ba mùa giải ở Camp Nou. Hai danh hiệu La Liga hoàn thành sự nghiệp của Alexis.

Messi – Suarez – Neymar

Cùng với Neymar và Luis Suarez, Messi đã giành danh hiệu Champions League thứ tư trong mùa giải 2014/15. Bộ ba MSN này rất nguy hiểm, gần như hậu vệ đối phương không thể ngăn chặn được.

Messi – Suarez – (Griezmann?)

Neymar rời Barcelona vào năm 2017 với số tiền chuyển nhượng khổng lồ và phá với kỷ lục khi sang PSG. Kể từ đó, Messi chỉ song tấu với Suarez. Barca đã mang về Ousmane Dembele và Philippe Coutinho, nhưng cả hai đều không hữu ích lắm.

Messi mang phần lớn gánh nặng của Barca. Thất bại ở Champions League khiến điều đó càng trở nên khó khăn hơn. Do đó, Barca đã đưa Antoine Griezmann vào thị trường chuyển nhượng trước khi mùa giải 2019/20 bắt đầu với hy vọng có thể giảm bớt gánh nặng của Messi.