5 vị vua kiến tạo hàng đầu châu Âu mùa này không có Messi

5 vị vua kiến tạo hàng đầu châu Âu mùa này không có Messi

Các giải đấu hàng đầu của châu Âu đã hoạt động được hơn nửa mùa. Tuy nhiên, sự lây lan của virus corona ngày càng lớn khiến các hoạt động bóng đá phải dừng lại.

Giải đấu trong nước đang diễn ra được 27 tuần, tất nhiên đã có nhiều sự kiện thú vị. Trong số các trận đấu khác nhau đã diễn ra, chắc chắn tạo ra một loạt các số liệu thống kê có thể được quan sát.

Hai thống kê được coi là quan trọng nhất là bàn thắng và kiến tạo thành bàn.

Để ghi một bàn thắng, vai trò của một tiền đạo là rất quan trọng trong một đội. Tuy nhiên, không chỉ vậy. Người hỗ trợ cũng có một vai trò không kém phần quan trọng trong quá trình tạo ra bàn thắng.

Kỹ năng này được cho là khiến nhiều câu lạc bộ lớn ở các giải đấu hàng đầu châu Âu cảm thấy may mắn nếu họ có được một cầu thủ giỏi ghi bàn, bởi vì điều đó, cơ hội sinh ra những bàn thắng thậm chí còn lớn hơn.

Dưới đây là năm người cho kiến tạo thành bàn nhiều nhất ở các giải đấu hàng đầu châu Âu được báo cáo bởi Ronaldo.com :

Thiên thần Di Maria

Thiên thần Di Maria

Kylian Mbappe, Mauro Icardi và Neymar thường chiếm vị trí dẫn đầu về số bàn thắng tại Paris Saint-Germain (PSG). Tuy nhiên, thành công của những cầu thủ này trong việc ghi bàn không thể tách rời khỏi hình tượng của Angel Di Maria.

Cho đến bây giờ, cầu thủ người Argentina đã đóng góp 14 pha kiến ​​tạo. Mùa trước, Di Maria chỉ thu thập 12 pha kiến ​​tạo.

Thống kê Ligue 1 2019-2020

Trận đấu: 26

Mục tiêu: 8

Hỗ trợ: 14

Phút chơi: 2078

Christopher Nkunku

Christopher Nkunku
Christopher Nkunku

Có lẽ người hâm mộ bóng đá thế giới không quá quen thuộc với Christopher Nkunku. Trên thực tế, mùa này tiền vệ 22 tuổi xuất hiện ổn với RB Leipzig.

Vai trò của Nkunku trong đội hình RB Lepzig có thể nói là khá quan trọng. Anh ấy có thể tạo ra 14 hỗ trợ mùa này.

Trên thực tế, người hưởng lợi nhiều nhất từ các kiến tạo của Nkunku là Timo Werner, một cầu thủ đã đóng gói 21 bàn thắng ở Bundesliga mùa này.

Thành tích ghi bàn của Wuler chỉ thua Robert Lewandowski, người đã có 25 bàn thắng.

Thống kê Bundesliga 2019-2020

Trận đấu: 23

Mục tiêu: 4

Hỗ trợ: 12

Phút chơi: 1514

Thomas Muller

Thomas Muller

Việc bổ nhiệm Hans Flick làm HLV của Bayern Munich đã ảnh hưởng rất lớn đến màn trình diễn của Thomas Muller. Flick có thể dùng Muller ở ba vị trí khác nhau, đó là tiền đạo thứ hai, tiền vệ tấn công từ hai cánh.

Gần đây, cầu thủ người Đức đã trở lại để tìm ra phong độ của mình. Trong 10 trận gần nhất, Muller đã có cho mình bốn bàn thắng và sáu pha kiến ​​tạo.

Đặc biệt là khả năng hỗ trợ, Thomas Muller đã tại ra 16 pha hỗ trợ thành bàn cho Bayern Munich ở Bundesliga mùa này.

Thống kê Bundesliga 2019-2020

Trận đấu: 25

Mục tiêu: 6

Hỗ trợ: 16

Phút chơi: 1610

Jadon Sancho

Jadon Sancho

Jadon Sancho là một trong những cầu thủ đã đánh cắp đủ sự chú ý ở các giải đấu châu Âu. Tất nhiên, nếu các câu lạc bộ lớn như Manchester United, Liverpool Manchester City theo đuổi anh ấy.

Mùa này, Sancho giữ vai trò trung tâm trong đội hình Borussia Dortmund. Từ 10 trận đấu, Sancho đã ghi được năm bàn thắng và bảy đường kiến ​​tạo. Bảy trong số 10 trận đấu kết thúc với chiến thắng.

Hỗ trợ đặc biệt, Sancho đã đóng góp 16 pha kiến ​​tạo cho Borussia Dortmund tại Bundesliga mùa này.

Những kỷ lục này khiến Jadon Sancho trở thành cầu thủ người Anh đầu tiên có thể đạt được 15 pha kiến ​​tạo ở một trong những giải đấu hàng đầu châu Âu, kể từ khi Frank Lampard được ghi lần cuối vào năm 2004-2005.

Thống kê Bundesliga 2019-2020

Trận đấu: 23

Mục tiêu: 14

Hỗ trợ: 15

Phút chơi: 1864

Kevin de Bruyne

Kevin de Bruyne

Cho đến nay Kevin de Bruyne đã trở thành vua hỗ trợ tại các giải đấu hàng đầu châu Âu mùa này. Cầu thủ người Bỉ đã ghi 17 pha kiến ​​tạo cho Manchester City ở Premier League mùa này.

De Bruyne đã tham gia vào 25 trong số 68 bàn thắng được ghi bởi Manchester City cho đến nay tại Ngoại hạng Anh mùa này. Điều đó tương đương với 36,8 phần trăm của tổng số bàn thắng.

Mùa trước, De Bruyne thường xuyên vắng mặt trong việc bảo vệ The Citizens vì chấn thương. Tuy nhiên, điều này không làm giảm hiệu suất của anh trong mùa này.

Trong 10 trận gần nhất, De Bruyne đóng góp bảy pha kiến ​​tạo và hai bàn thắng.

Thống kê Premier League 2019-2020

Trận đấu: 26

Mục tiêu: 8

Hỗ trợ: 17

Phút chơi: 2246

Huỳnh Phương từ W88 chuyển dịch