5 tiền đạo hay nhất mà Guardiola từng vứt bỏ: Trong số đó có Eto'o

5 tiền đạo hay nhất mà Guardiola từng vứt bỏ: Trong số đó có Eto’o

Giống như hầu hết các huấn luyện viên khác, Josep Guardiola khá không khoan nhượng về việc bán cầu thủ. Đằng sau kỷ lục về sự nghiệp lẫy lừng của mình, Guardiola dường như bỏ qua một số cầu thủ hàng đầu mà ông từng có.

Có một số lý do. Hoặc là vì người chơi không phù hợp với chiến thuật của Pep, hoặc chỉ vì mâu thuẫn trong phòng thay đồ. Thông thường những cầu thủ đã vượt qua Pep sẽ không thể trở lại.

Huấn luyện viên hàng đầu với hàng tá danh hiệu đã loại bỏ một số cầu thủ ở Barcelona, Bayern Munich và Manchester City. Thậm chí một số trong số họ là những tiền đạo hàng đầu có thể không bao giờ bị các đội bóng lớn khác bỏ qua.

Quyết định của Guardiola mỗi khi anh ta tấn công một cầu thủ có thể được hiểu, lý do rất rõ ràng. Tuy nhiên, liệu mọi quyết định loại bỏ cầu thủ của ông có đúng không?

Trang cá độ W88 đã xây dựng ít nhất 5 trong số những tiền đạo hàng đầu bị bỏ rơi bởi Guardiola trong hàng chục năm qua?

1. Samuel Eto’o

Bán cho: Inter Milan
Chi phí: Trao đổi cầu thủ với Zlatan Ibrahimovic
Câu lạc bộ hiện tại: đã nghỉ hưu
Liệu có sai lầm trong vụ trao đổi này không?

Ngay sau khi giúp Guardiola giành cú ăn ba trong mùa giải đầu tiên, Eto’o đã bị ném đi trong nỗ lực đưa câu lạc bộ đến với Zlatan Ibrahimovic, một tiền đạo được coi là tốt hơn.

Lúc đó Eto’o chỉ mới 28 tuổi, rõ ràng anh ta đang cố chứng minh những sai lầm của Guardiola. Khi đến Inter, Eto’o đã xuất hiện phi thường dưới thời Jose Mourinho và ngay lập tức giành cú ăn ba – thậm chí bằng cách loại Barca trong trận bán kết UEFA Champions League.

2. Eidur Gudjohnsen

2. Eidur Gudjohnsen

Bán cho: AS Monaco
Chi phí: miễn phí
Câu lạc bộ hiện tại: trợ lý huấn luyện viên U-21 Iceland 

Lần này Guardiola đã đưa ra quyết định đúng đắn. Loại bỏ Gudjohnsen không làm cho chất lượng của đội hình Barca sụt giảm, thậm chí còn tốt hơn.

Sự ra đi của Gudjohnsen đóng một vai trò quan trọng trong thành công của Barca trong việc giành cú ăn ba. 

3. Zlatan Ibrahimovic
3. Zlatan Ibrahimovic

Bán cho: AC Milan
Chi phí: 22 triệu bảng
Câu lạc bộ hiện tại: AC Milan

Chính Pep Guardiola mang anh về, sau đó loại bỏ chỉ sau hai mùa. Ibrahimovic thực sự đã thể hiện khá tốt trong khi thi đấu cho Barca, anh vẫn là tiền đạo hàng đầu.

Thật không may, theo báo cáo Ibra có liên quan đến mối thù với Guardiola bên ngoài sân cỏ. Ibra được cho AC Milan mượn, cuối cùng là vĩnh viễn không quay về Barcelona.

Rời Barca không phải là một quyết định tồi. Ibra giành 17 danh hiệu trong 8 mùa giải cùng AC Milan, PSGManchester United.

4. Thierry Henry

4. Thierry Henry

Bán cho: New York Red Bulls
Chi phí: miễn phí
Câu lạc bộ hiện tại: huấn luyện viên tại Montreal Impact

Thierry Henry đã giành được rất nhiều với Arsenal, chiếc cúp duy nhất còn thiếu là Champions League. Sau đó, anh đến Barcelona và có thể giành được chiếc cúp mơ ước trong cú ăn ba năm 2009.

Tuy nhiên, mùa giải tiếp theo Guardiola bất ngờ kéo Henry sang một bên, ông thích Pedro Rodriguez. Tất nhiên Henry không chấp nhận điều này và chọn rời khỏi MLS.

5. Mario Mandzukic

5. Mario Mandzukic

Bán cho: Atletico Madrid
Chi phí: 18,7 triệu bảng
Câu lạc bộ hiện tại: Al-Duhail

Trường hợp này đã xảy ra tại Bayern Munich. Khi làm việc tại câu lạc bộ Đức, Guardiola đã cố gắng thay đổi hoàn toàn lối chơi của Bayern, điều này dẫn đến việc xóa một số cầu thủ.

Mandzukic là một trong những nạn nhân. Mặc dù xuất hiện bóng bẩy với 26 bàn thắng cho Bayern, nhưng cuối cùng anh phải được thả ra để cung cấp không gian cho Robert Lewandowski.