5 cầu thủ nhanh nhất thế giới: Mbappe số 1, Không có Ronaldo-Messi

5 cầu thủ nhanh nhất thế giới: Mbappe số 1, Không có Ronaldo-Messi

Chạy tốc độ là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế giới bóng đá. Mọi người chơi đều phải trau dồi nó, đặc biệt là các tiền đạo cánh và hậu vệ cánh.

Cả khi tấn công và phòng thủ, tốc độ có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Khả năng vượt qua hoặc rời khỏi những người chơi khác trên sân là một lợi thế lớn, đặc biệt là khi kết hợp với các kỹ năng khác.

Trên thực tế, việc đo tốc độ của người chơi phải được thực hiện thông qua các phương pháp thích hợp, ví dụ thông qua các phép đo chạy 100 mét. Bằng cách đó, tốc độ thuần túy của người chơi có thể được phát hiện.

Tuy nhiên, vì khó thực hiện, trên thực tế chúng ta có thể thấy dữ liệu tốc độ tối đa mà các cầu thủ đạt được trong trận đấu, như Sportskeeda đã làm.

Ít nhất 5 trong số những người chơi nhanh nhất thế giới đã thể hiện khả năng của họ trong một trận đấu. Họ là ai?

5. Kyle Walker – 35,21 km / giờ

Kyle Walker - 35,21 km / giờ

Walker không chỉ là hậu vệ nhanh nhất tại Ngoại hạng Anh, mà còn trong top năm của châu Âu. Anh được biết là thường chạy nhanh từ vị trí hậu vệ phải, lao về phía trước để giải phóng một cánh.

Mặc dù khả năng phòng ngự của anh ấy đã suy giảm trong mùa giải này, nhưng lối chơi của Walker vẫn khiến anh ấy trở thành một cầu thủ quan trọng cho Manchester City. Anh đã từng đạt tốc độ tối đa 35,21 km / giờ mùa này.

4. Karim Bellarabi – 35,27 km / giờ

Karim Bellarabi - 35,27 km / giờ

Không nhiều người biết tên anh, nhưng Karim Bellarabi là một trong những cầu thủ nổi bật ở Bundesliga. Chơi cho Bayer Leverkusen, anh liên tục lọt vào danh sách 5 cầu thủ nhanh nhất Bundesliga trong vài mùa giải gần đây.

Mùa này, Bellarabi đã đạt kỷ lục 35,37 km / h, giúp anh trở thành cầu thủ nhanh nhất Bundesliga.

Độc đáo, Bellarabi cũng chia sẻ kỷ lục ghi bàn nhanh nhất trong lịch sử Bundesliga. Anh từng phá vỡ bàn thắng của Borussia Dortmund chỉ 9 giây sau khi đá.

3. Pierre-Emerick Aubameyang – 35,5 km / giờ

Pierre-Emerick Aubameyang - 35,5 km / giờ

Tiền đạo này của Arsenal rõ ràng xứng đáng là cầu thủ nhanh nhất Premier League. Mặc dù anh sẽ 31 tuổi vào tháng 6 năm 2020, Aubameyang vẫn chạy rất nhanh và là một trong những cầu thủ quan trọng nhất trong đội hình Arsenal.

Khi Aubameyang nhìn thấy khung thành của đối thủ, anh ta có thể chạy rất nhanh, thường ghi lại tốc độ chạy nước rút trung bình 30 km / giờ. Mùa này, anh có thể đạt kỷ lục 35,5 km / giờ.

Tốc độ của Aubameyang rõ ràng ảnh hưởng đến bộ sưu tập bàn thắng của anh ấy. Đến nay anh đã thu thập được 61 bàn thắng sau 97 lần ra sân cho Pháo thủ.

2. Inaki Williams – 35,7 km / giờ

Inaki Williams - 35,7 km / giờ

Một cái tên đáng ngạc nhiên để xếp hạng thứ hai. Đúng vậy, Inaki Williams của Athletic Bilbao là cầu thủ nhanh nhất La Liga mùa này, thậm chí đánh bại Lionel Messi.

Williams đã ra mắt trong đội một của Bilbao vào năm 2014. Anh vẫn đang cố gắng trở thành một cầu thủ ghi bàn thường xuyên cho Bilbao. Chỉ mới 25 tuổi, anh rõ ràng có thể phát triển tốt hơn nữa.

Williams hiện đang mang gánh nặng để thay thế vai trò của Aritz Aduriz. Anh ấy thực hiện khá tốt trước khung thành, đặc biệt là với tốc độ đạt 35,7 km / giờ.

1. Kylian Mbappe – 36 km / giờ
Kylian Mbappe - 36 km / giờ

Ai khác xứng đáng với vị trí đầu tiên? Không cái tên nào khác, chỉ có Kylian Mbappe.

Ngôi sao bóng đá mới này thực sự ở lại digadang là một trong những cầu thủ hay nhất trong tương lai. Mbappe có mọi thứ, hoàn thiện tốt, tốc độ đủ điều kiện.

Ở tuổi 21, anh thậm chí còn có thể ghi lại tốc độ chạy 36 km / giờ. Kỷ lục rất nhanh, nhưng thực sự Mbappe đã từng đạt đạt kỷ lục 38 km / giờ khi vẫn còn với AS Monaco.

Nguồn: Sportskeeda _  W88 chuyển dịch