Alexis Sanchez

3 lý do MU phải bán ngay lập tức Alexis Sanchez

Alexis Sanchez vẫn không thể đưa ra một đóng góp tích cực cho Manchester United. Màn trình diễn của anh ấy rất đáng thất vọng kể từ khi bị bán từ Arsenal vào tháng 1 năm 2018.

Alexis Sanchez rời Arsenal vì câu lạc bộ không muốn thực hiện yêu cầu lương của anh ấy. Ngoài ra, Arsenal cũng được coi là không có cơ hội giành danh hiệu trong vài mùa giải tới.

Phải chuyển đến Manchester City, nhưng việc chuyển nhượng không được thực hiện. Kết quả là Manchester United bị ảnh hưởng xấu.

Manchester United mang về Alexis Sanchez bằng cách trao đổi trực tiếp. Cầu thủ trở thành nạn nhân của Sanchez là Henrikh Mkhitaryan.

Gia nhập Manchester United, Alexis Sanchez nhận được một khoản phí giật gân, là 500.000 bảng mỗi tuần. Mức trả khiến anh trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất tại Manchester United.

Tuy nhiên, mức lương lại tỷ lệ nghịch với sự xuất hiện của anh ấy trên sân. Alexis Sanchez chưa bao giờ đóng góp tích cực. Sự hiện diện của anh ấy thực sự đã gây ra những gợn sóng trong đội hình Manchester United.

Sau đây là một lỗi lớn hoặc sai lầm nghiêm trọng được thực hiện bởi Alexis Sanchez với Manchester United:

Alexis Sanchez Không có đóng góp tích cực

Sanchez Không có đóng góp tích cực

Tội lỗi đầu tiên là vấn đề đóng góp. Nó phù hợp cho người chơi được trả lương cao nhất để đóng góp đáng kể, nhưng không phải với Alexis Sanchez. Kể từ khi gia nhập vào tháng 1 năm 2019, Alexis Sanchez chỉ đóng góp năm bàn thắng cho Manchester United.

Bên cạnh đó, dường như Sanchez không thể làm theo hướng dẫn của các huấn luyện viên. Đây là điều khiến Jose Mourinho và Ole Gunnar Solskjaer không chọn anh trong đội hình xuất phát của Manchester United.

Để lại một cảm giác ghen tị trong đội hình với các cầu thủ còn lại

Một mức lương lớn với sự đóng góp tối thiểu khiến đội hình Manchester United cảm thấy ghen tị với sự hiện diện của Alexis Sanchez. Ngoài ra, kể từ khi gia nhập vào tháng 1 năm 2019, Sanchez đã bị ngồi ngoài nhiều lần vì chấn thương.

Điều đó khiến những cầu thủ khác như David de Gea, Ander Herrera, Juan Mata và Paul Pogba cảm thấy Sanchez như một cầu thủ đặc biệt trong mắt ban lãnh đạo.

Những cầu thủ khác đã đóng góp tích cực, cảm thấy có quyền được trả tiền như Sanchez. Điều đó đã xảy ra với một số cầu thủ như David de Gea và Marcus Rashford.

Kích hoạt yêu cầu tăng lương từ các cầu thủ khác

Ảnh hưởng sự hiện diện của Alexis Sanchez không được thể hiện trên sân nhưng lại có thể được cảm nhận bởi các cầu thủ có hợp đồng tại Manchester United sẽ hết hạn. Ví dụ rõ ràng nhất là Ander Herrera.

Là một tiền vệ chiến đấu, Herrera cảm thấy có quyền được trả công xứng đáng nếu anh thấy tiền lương của Sanchez ở Manchester United. Điều này khiến Herrera yêu cầu tăng lương đáng kể từ ban quản lý.

Tuy nhiên, yêu cầu đã bị quản lý từ chối. Do đó, anh đã chọn không ký hợp đồng mới và sẽ chuyển nhượng miễn phí vào cuối mùa giải 2018-19.

Điều kiện tương tự có thể được trải nghiệm bởi David de Gea, cầu thủ mà các cuộc đàm phán hợp đồng mới với ban quản lý vẫn đang gặp khó khăn.

BTV Quỳnh Chi từ W88 tổng hợp