2 điều kiện Serie A có thể được tiếp tục vào tháng Năm

2 điều kiện Serie A có thể được tiếp tục vào tháng Năm

Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Ý , ông Jac Rezza, cho biết giải Serie A có thể tiếp tục trong vòng một tháng. 

Tuy nhiên, phải có hai điều kiện nếu họ muốn được tổ chức lại, đó là không có khán giả và có bảo vệ nghiêm ngặt.

FIGC (Liên đoàn bóng đá Ý) đã tạo ra các giao thức bảo vệ cho các cầu thủ và nhân viên trong đại dịch virus corona. Câu lạc bộ muốn bắt đầu tập luyện vào ngày 4 tháng 5, trong khi Liên đoàn bắt đầu lại vào ngày 30-31 tháng 5.

“Như tình hình hiện nay, Serie A không thể được tiếp tục, nhưng có thể được thực hiện trong vòng một tháng, không có khán giả và với các giao thức nghiêm ngặt”, ông Jac Rezza nói.

Rezza nhắc nhở, bóng đá có thể nguy hiểm vì nó tạo ra đám đông.

“Mỗi trận đấu đều có một số mức độ rủi ro. “Những gì chúng ta phải làm là giảm rủi ro nhiều nhất có thể bằng cách thiết lập các hướng dẫn rất nghiêm ngặt”, ông nói.

“FIGC đang suy nghĩ về các bước này để giảm thiểu rủi ro đến mức tối thiểu cho các cầu thủ, nhân viên và mọi người trong cộng đồng bóng đá”, ông nói thêm.

Cầu thủ cần được test Virus Corona

Cầu thủ cần được test Virus Corona
Hậu vệ Juventus Matthijs de Ligt và đồng nghiệp Leonardo Bonucci tranh bóng với cầu thủ Inter Milan Lautaro Martinez trong trận đấu Serie A 2019-2020 tại Stadio Giuseppe Meazza vào Chủ nhật (6/10/2019). Juventus đã giành chiến thắng trận Derby d’Italia với lợi thế 2-1. (AP / Luca Bruno)

Liên đoàn bóng đá Ý (FIGC) dự định tiến hành xét nghiệm virus corona trên tất cả các cầu thủ vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5. Hành động này là mở đường cho các cầu thủ trở lại tập luyện hoặc thậm chí tiếp tục cuộc thi Serie A vào tháng 5 năm 2020. 

Chủ tịch của FIGC, Gabriele Gravina, đã vạch ra kế hoạch dự kiến ​​trong một cuộc phỏng vấn với  Sky Sports Italia . Ông cũng nhắc lại tầm quan trọng của việc hoàn thành Serie A 2019-2020 trước khi bắt đầu mùa giải mới.  

Ý là một trong những quốc gia ở châu Âu chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch virus corona, với hơn 20.000 người chết. Do đó, mùa giải Serie A đã bị hoãn lại kể từ ngày 9 tháng 3 năm 2020.

FIGC nhấn mạnh rằng không có ngày cố định khi buổi diễn tập được mở và cuộc thi tiếp tục. Tuy nhiên, Gravina nói rằng việc tổ chức kiểm tra virus corona cho tất cả cầu thủ là chìa khóa đầu tiên để đưa giải đấu trở lại. 

“Ngay khi tình hình được cải thiện, chúng tôi sẽ hoàn thành cuộc thi. Sẽ sớm có một cuộc họp. Chúng tôi sẽ thiết lập một quy trình mà sau đó chúng tôi sẽ thông báo”, Gravina cho biết, theo báo cáo của  NBC Sports vào thứ ba (14/4/2020). 

“Chúng tôi sẽ bắt đầu lại, tôi hy vọng, vào tháng 5 với một thử nghiệm để đảm bảo rằng cầu thủ âm tính với virus corona có thể được theo dõi khi tập luyện. Chúng tôi sẽ chơi cả mùa hè phải không? Chúng tôi chưa nói trước, nhưng ý tưởng là hoàn thành Serie A”, Gravina nói thêm. 

Nguồn: Bóng đá Ý, NBC, W88 chuyển dịch