06 Huấn luyện viên hàng đầu thế giới vẫn đang thất nghiệp

06 Huấn luyện viên hàng đầu thế giới vẫn đang thất nghiệp

Nhiều hành động của cầu thủ trên sân cỏ thực sự không bao giờ thiếu chủ đề để thảo luận. Tuy nhiên, sự tiến bộ của các huấn luyện viên, đặc biệt là trên sân khấu bóng đá Anh cũng có những câu chuyện thú vị.

Đó là bởi vì huấn luyện viên có đóng góp lớn cho sự thành công của một đội. Trong thực tế, từ sự kết nối của HLV, thành tích của một đội được xác định. Một huấn luyện viên là thuyền trưởng của một đội bóng.

Nhiều huấn luyện viên mát tay, có khả năng kết nối tốt trên sân khấu bóng đá thế giới. Họ đã ghi lại nhiều danh hiệu và những thành tựu khác nhau đã được ghi nhận.

Một số huấn luyện viên trong hai thập kỷ qua có những tên tuổi lớn, như Sir Alex Ferguson, Carlo Ancelotti, Marcelo Lippi, Giovanni Trapattoni, Arsene Wenger, Jose Mourinho, và những người khác. Một số đã nghỉ hưu, một số vẫn đang làm việc và cố gắng tạo ra những kỷ lục mới.

Thật không may, có một số huấn luyện viên với tên tuổi lớn, vẫn hoạt động hoặc không nghỉ hưu, không thể làm việc. Không phải vì họ đang trải qua các lệnh trừng phạt hoặc một cái gì đó, mà bởi vì không có câu lạc bộ nào sẵn sàng tuyển dụng họ. Ít nhất là cho đến bây giờ.

Trong đó có Mauricio Pochettino. Kể từ khi bị Tottenham Hostpur sa thải vào ngày 19 tháng 11 năm 2019 do một loạt kết quả tồi tệ, HLV người Argentina đã không nhận được lời mời một câu lạc bộ nào nữa.

Rõ ràng, Pochettino vẫn phải chờ đợi lâu hơn để có được một câu lạc bộ mới sau khi đình chỉ tạm thời phần lớn các giải đấu do đại dịch virus corona. Điều này làm cho các giải đấu mùa này dự kiến ​​sẽ còn bị trì hoãn.

Ngoài Pochettino, còn có một vài huấn luyện viên ngôi sao khác vẫn đang thất nghiệp. Lý do khác nhau đi kèm với tình hình. Một số không nhận được đề nghị, nhận được đề nghị nhưng cảm thấy không thoải mái, vì vậy họ cố tình nghỉ ngơi trước.

Dưới đây là một số HLV hàng đầu vẫn còn thất nghiệp.

1. Ernesto Valverde

Ernesto Valverde là nạn nhân “cuối cùng” trong sự khắc nghiệt của các giải đấu bóng đá ưu tú châu Âu. Ông bị Barcelona sa thải vào ngày 13 tháng 1 năm 2020, ngay sau khi Blaugrana thua 2-3 từ Atletico Madrid ở Siêu cúp Tây Ban Nha.

Valverde đã có mặt ở Barcelona từ ngày 29 tháng 5 năm 2017, thay thế Luis Enrique và trình bày hai danh hiệu La Liga, một danh hiệu Copa del Rey và Siêu cúp Tây Ban Nha.

2. Emai

Theo một cách nào đó, sự nghiệp của Unai Emery tại Arsenal là một thảm họa. Ông ta đã được ký hợp đồng vào ngày 23 tháng 5 năm 2018 và bị trục xuất vào ngày 29 tháng 11 năm 2019.

HLV người Tây Ban Nha đã bị sa thải sau khi ông ta không thể nâng cao thành tích của Pháo thủ. Mặc dù đã hộ tống thành công Pháo thủ vào trận chung kết Europa League 2018-2019. Cho đến bây giờ ông vẫn còn đang thất nghiệp.

3. Max Allegri

Max Allegri là một trong những huấn luyện viên đáng sợ và đáng kính nhất ở Serie A. Tuy nhiên, sự nghiệp huấn luyện của anh đã tạm thời dừng lại sau khi anh và Juventus đạt được thỏa thuận chia tay vào cuối mùa giải 2018-2019. Cho đến bây giờ anh ấy vẫn chưa có một câu lạc bộ mới.

Mặc dù vậy, tên của ông thường được liên kết với một số câu lạc bộ ưu tú, bắt đầu từ Barcelona, ​​Manchester United, Arsenal và gần đây nhất là Newcastle United.

Trong những dịp khác nhau, Allegri nói rằng ông ấy đã không nhận được lời đề nghị đào tạo vì anh ta muốn nghỉ ngơi và dành thời gian để làm các hoạt động khác, chẳng hạn như học ngoại ngữ.

4. Mauricio Pochettino

Kể từ khi bị Tottenham Hostpur đá vào ngày 19 tháng 11 năm 2019 do một loạt kết quả tồi tệ, HLV người Argentina đã không nhận được một câu lạc bộ nữa.

Trên thực tế, hồ sơ khá đẳng cấp, một trong số đó đã đưa Tottenham đến trận chung kết Champions League 2018-2019. Đó là thành tích đầu tiên trong lịch sử của câu lạc bộ Bắc Luân Đôn tại Champions League.

Một số câu lạc bộ đã được liên kết với Pochettino, bao gồm Manchester United và Barcelona, ​​nhưng cho đến bây giờ, huấn luyện viên 48 tuổi vẫn thất nghiệp.

5. Manuel Pellegrini

Sự nghiệp của Manuel Pellegrin tại câu lạc bộ cuối cùng của anh ấy, West Ham United, rất ngắn gọn. Huấn luyện viên người Chile đã được bổ nhiệm làm người đứng đầu West Ham vào ngày 22 tháng 5 năm 2018. Ông đã được trao một hợp đồng trong ba năm.

Pellegrini quản lý để mang Irons kết thúc ở vị trí thứ 10 vào cuối mùa giải 2018-2019. 10 vị trí hàng đầu kể từ năm 2016.

Tuy nhiên, vào ngày 28 tháng 12 năm 2019, West Ham chấm dứt hợp đồng nhanh hơn do thành tích kém của đội. Cho đến bây giờ, cựu HLV của Real MadridManchester City vẫn chưa làm việc tại đội bóng nào.

Nguồn: Four Four Two, Huỳnh Phương từ W88 chuyển dịch.