03 cầu thủ có thời gian chơi cho một câu lạc bộ còn lâu hơn cả Messi

03 cầu thủ có thời gian chơi cho một câu lạc bộ còn lâu hơn cả Messi

Trong kỷ nguyên của bóng đá hiện đại, ngày càng khó tìm thấy những cầu thủ thực sự chỉ trung thành và trung thành để bảo vệ một câu lạc bộ trong suốt sự nghiệp của mình. Cầu thủ giống như thế ngày càng ít hơn. Lionel Messi  là một trong những cầu thủ quý hiếm có lời thề trung thành ở Barcelona.

Lòng trung thành được gọi là “người đàn ông một câu lạc bộ”, đó là một cầu thủ chuyên nghiệp, người dành toàn bộ sự nghiệp của mình chỉ bảo vệ một câu lạc bộ.

Tiền là một yếu tố chính dẫn đến phai nhạt của sự cống hiến của một cầu thủ cho một câu lạc bộ. Mối quan hệ giữa cầu thủ và câu lạc bộ của họ vẫn rất bền chặt, nhưng điều đó không khiến họ sẵn sàng từ chối lời đề nghị từ các câu lạc bộ lớn khác.

Giờ đây, Messi đang tiệm cận một nhóm cầu thủ trung thành đặc biệt. Có Paolo Maldini, Francesco Totti và Ryan Giggs. Lionel Messi có thể vượt qua hoặc chỉ bằng họ?

Lòng trung thành của Messi đến Catalan từ Oldell’s Old Boys ở tuổi 13, ngay năm 2000. Kể từ đó, anh phát triển và thậm chí trở thành bản sắc của Barca.

Trong mọi hợp đồng được ký bởi Messi, bên cạnh chủ đề của giá trị hợp đồng, còn có những yếu tố cảm xúc đóng vai trò chính. Messi là thương vụ thành công nhất của Barca. Messi là chính Barca.

Messi lần đầu tiên chơi cho đội một trong mùa giải 2004-2005 và vẫn tiếp tục cho đến ngày nay.

Lòng trung thành của Messi không phổ biến trong bóng đá hiện đại. Không dễ để tìm thấy những cầu thủ bóng đá đã trung thành trong 16 năm trong cùng một đội.

Câu hỏi là, Lionel Messi có thể tiếp tục thi đấu cho đến khi nào ?

Không phải duy nhất

Messi trung thành nhưng Không phải duy nhất

Messi sắp bước sang tuổi 33, anh đã trung thành 16 năm ở Barca, gần một nửa tuổi anh ở đó. Mặc dù vậy, có vẻ như Messi sẽ không thể trở thành cầu thủ chơi ở một câu lạc bộ lâu nhất.

Đúng là anh ấy vẫn quan trọng. Đúng là anh vẫn kiên định. Chỉ riêng mùa này, Messi đã ghi 25 bàn và 16 kiến ​​tạo. Con số của Messi cũng rất đáng chú ý: 718 trận đấu, 627 bàn thắng, 248 pha kiến ​​tạo, chiến thắng 505, 48 cú hat-trick, 34 danh hiệu.

Mặc dù vậy, có vẻ như anh ấy sẽ không thể trở thành người đàn ông một câu lạc bộ lâu nhất mọi thời đại. Messi đã 33 tuổi, nhiều nhất anh có thể chơi sau 3-4 năm.

Nếu vậy, anh sẽ tăng thời gian chơi bóng của mình tại Barca lên tổng cộng 20 năm. Đó là một thời gian dài đáng chú ý, nhưng Messi vẫn không thể vượt qua Giggs, Totti và Maldini trong top 3

Ryan Giggs

Ryan Giggs

Câu lạc bộ: Manchester United

Thời gian phục vụ: 24 năm đội một, 4 năm đội trẻ

Messi đã phục vụ 16 năm ở Barcelona, ​​đó là một khoảng thời gian đáng chú ý. Cùng với 4 năm ở đội trẻ, La Pulga đã mất tổng cộng 20 năm. Sau đó, giả sử anh ta có thể chơi thêm 4 năm nữa, Messi có thể đạt được tổng cộng 24 năm phục vụ.

Tuy nhiên, Messi khó có thể sánh được với Ryan Giggs. Huyền thoại của Manchester United này đã trải qua 28 năm tại MU, với chi tiết 24 năm ở cấp độ Ngoại hạng Anh và 4 năm ở đội trẻ.

Francesco Totti

Câu lạc bộ: AS Roma Thời gian phục vụ: 25 tuổi, 3 năm Chỉ riêng vết mổ của Giggs là rất khó đối với Messi, chứ đừng nói đến việc đạt được sự nghiệp vĩ đại như Totti. Thật vậy, Totti xứng đáng với vị thế của huyền thoại AS Roma Ông đã trải qua 25 năm ở cấp cao và 3 năm ở cấp cơ sở. Totti đã từ chối hàng chục câu lạc bộ lớn trong nhiều năm chỉ để bảo vệ AS Roma.

Câu lạc bộ: AS Roma

Thời gian phục vụ: 25 năm trong đội một, 3 năm trong đội trẻ

Chỉ riêng khoảng thời gian của Giggs là rất khó đối với Messi, chứ đừng nói đến việc đạt được sự nghiệp vĩ đại như Totti. Thật vậy, Totti xứng đáng với vị thế của huyền thoại AS Roma

Anh đã trải qua 25 năm ở cấp cao và 3 năm ở cấp cơ sở. Totti đã từ chối hàng chục câu lạc bộ lớn trong nhiều năm chỉ để bảo vệ AS Roma.

Paolo Maldives

Câu lạc bộ: AC Milan

Thời gian phục vụ: 25 năm ở đội một, 6 năm đội trẻ

Đứng đầu danh sách người đàn ông độc quyền của một câu lạc bộ, có Paolo Maldives, người sẽ khó có thể bị thay thế. Cái tên Maldini đã được gắn vào AC Milan, thậm chí đã trở thành một truyền thống trong nhiều thế hệ.

Trong trường hợp này, Paolo Maldini trung thành bảo vệ Milan trong tổng cộng 31 năm, với chi tiết 25 năm ở cấp cao và 6 năm cấp cơ sở.

Nếu bóng đá không thay đổi, nếu các cầu thủ tiếp tục di chuyển các câu lạc bộ để kiếm tiền, có vẻ như huyền thoại về Maldives sẽ không bao giờ bị vượt qua.

Nguồn: Sport _ W88 dịch